Menu
Viêm phụ khoa vùng kín thơm tho

Viêm nhiễm phụ khoa là những chứng bệnh rất dễ mắc phải. Vậy chị em nào là đối tượng có nguy cơ mắc phải viêm phụ khoa nhất?

Phụ nữ từng nạo phá thai có nguy cơ cao viêm nhiễm phụ khoa

Nhiễm trùng âm đạo, viêm lộ tuyến, và nội mạc tử cung bị tổn thương là ba trong số những căn bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng nhất sau khi nạo phá thai. Có khá nhiều nguyên do cho việc này.

Có thể là do chị em nạo phá thai ở cơ sở y tế không đảm bảo, dụng cụ y tế không được tiệt trùng cẩn thận và đã lạc hậu. Hoặc bác sĩ chịu trách nhiệm nạo phá thai có tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm.

Ngoài ra, khi nhau thai vẫn còn sót lại sau khi nạo phá thai xong, chị em sẽ hay bị chảy máu ở vùng kín, khiến cho âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt. Vi khuẩn sẽ có môi trường lý tưởng để phát triển, và từ đó gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

Viêm nhiễm phụ khoa do nạo phá thai

Phụ nữ đã sinh con dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa

Theo một nghiên cứu của Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, phụ nữ đã sinh con có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao gấp 2,4 lần so với những chị em chưa sinh nở.

Lý do là vì sau khi sinh, âm đạo của phụ nữ bị giãn nở không nhỏ. Tầng sinh môn chưa thể hồi phục ngay và sản dịch tiết ra rất nhiều, khiến vùng kín thường xuyên ẩm ướt. Đây là điều kiện phù hợp để cho các loại vi khuẩn và nấm âm đạo có thể xâm nhập, gây viêm nhiễm vùng kín.

Viêm nhiễm phụ khoa chị em có gia đình

Chị em quan hệ tình dục không an toàn dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa

Quan hệ tình dục không an toàn, không đeo bao cao su, chính là lý do dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa nhất. Nguyên nhân là do có một số loại vi khuẩn gây bệnh thường ký sinh ở đầu bộ phận sinh dục, như bệnh nấm Chlamydia, lậu, và giang mai.

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục quá thường xuyên và mạnh bạo sẽ khiến cho lớp niêm mạc bên ngoài “cô bé” của chị em dễ bị tổn thương, khiến lớp màng bảo vệ bị suy yếu.. Từ đó vi khuẩn sẽ dễ có cơ hội xâm nhập hơn.

Quan hệ không an toàn

Chị em vệ sinh vùng kín không đúng cách dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa

Có hai sai lầm mà chị em thường xuyên mắc phải khi chăm sóc vùng kín, đó là thụt rửa âm đạo và chọn lựa dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp.

Trong mọi trường hợp, kể cả khi chị em không trong thời kỳ kinh nguyệt, thụt rửa âm đạo luôn là điều không nên. Vì trong âm đạo có chứa những lợi khuẩn, giúp âm đạo tự làm sạch, nên việc rửa sẽ vô tình tiêu diệt những lợi khuẩn đó. Từ đó khiến cho vi khuẩn có hai dễ thâm nhập vào sâu bên trong cổ tử cung, gây ra viêm lộ tuyến.

Một số chị em phụ nữ biết vệ sinh vùng kín đúng cách, nhưng lại chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH không phù hợp, chứa hóa chất. Điều đó cũng khiến cho vi khuẩn càng dễ sinh sôi nảy nở. Một dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn không nên chứa các hoạt chất bạc, kẽm, hay đồng, vì chúng sát khuẩn rất mạnh. Chúng sẽ khiến cho vùng kín của chị em khô và rát sau một thời gian sử dụng.

Và nước rửa phụ khoa chị em chọn cho mình nên có thành phần tự nhiên, có độ pH từ 3,8-4,5. Đối với chị em đã lỡ bị viêm nhiễm, dung dịch vệ sinh nên có độ pH lớn hơn 4,5 để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Nấm phụ khoa vệ sinh vùng kín

Dr.Eva – Dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng cho viêm nhiễm phụ khoa

Trong các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ đang được chị em săn lùng hiện nay, Dr.Eva là sản phẩm được coi là hiệu quả nhất đối với những đối tượng dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa. Bởi vì trong thành phần của Dr.Eva có hai hoạt chất thiên nhiên là berberin và curcumin, có khả năng ức chế vi khuẩn trong âm đạo và chữa lành các vết thương.

Do đó, chị em nào đã, đang, và có nguy cơ mắc viêm âm đạo, nhiễm nấm âm đạo, hoặc cảm thấy âm đạo ngứa ngáy, khô rát, hãy sử dụng Dr.Eva. Đây là loại nước rửa phụ khoa đem lại hiệu quả sát khuẩn không kém gì so với nano kẽm hay bạc, nhưng lại tạo cảm giác êm dịu và mềm mại cho làn da “cô bé.”

Dr.Eva được bào chế chuyên dụng dành riêng cho phụ nữ đã có gia đình và đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm lộ tuyến, nhiễm nấm âm đạo.

Dr. EVA - Sản phẩm được TW Hội Phụ nữ Việt Nam khuyên dùng

Dr. EVA – Sản phẩm được TW Hội Phụ nữ Việt Nam khuyên dùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post!
About the Author : admin
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.