Menu
Nấm phụ khoa vệ sinh vùng kín

Tuy dung dịch vệ sinh phụ nữ đã là người bạn quen thuộc với chị em, nhưng sử dụng thế nào với tần suất ra sao, thì không phải chị em nào cũng thành thạo. Dưới đây là những sai lầm mà có đến 90% chị em Việt đang mắc phải.

Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ bất cứ khi nào chị em thích

Dung dịch vệ sinh được coi là một sản phẩm làm sạch vùng kín cho chị em. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chị em có thể dùng nó bất cứ khi nào chị em thích. Có nhiều chị em dùng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín tận 5-6 lần mỗi ngày, hoặc dùng sau mỗi lần đi vệ sinh và bất cứ khi nào thấy ngứa ngáy vùng kín.

Đây là điều hoàn toàn không nên. Bởi vì nếu sử dụng với tần suất thường xuyên, vùng kín cũng sẽ bị chà xát quá nhiều lần trong ngày. Mà mỗi loại dung dịch vệ sinh đều có khả năng sát khuẩn, nên nguy cơ kích ứng phần da ở vùng kín là rất cao.

Đặc biệt, nếu chị em sử dụng những loại nước rửa phụ khoa có chứa những chất sát khuẩn mạnh như là nano bạc, kẽm, hay đồng, chẳng mấy chốc mà vùng kín sẽ trở nên khô rát. Và nặng hơn có thể dẫn đến viêm lỗ chân lông hoặc viêm da vùng kín.

Vì thế, tốt nhất là chị em chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh 1-2 lần/ngày để đảm bảo sức khỏe làn da cho vùng kín.

Nấm phụ khoa vệ sinh vùng kín

Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ dựa trên bao bì bắt mắt

Rất nhiều chị em phụ nữ đã có gia đình lựa chọn nước rửa phụ khoa theo tiêu chí khá … ngớ ngẩn, đó là thấy loại nào có hình dạng đẹp hoặc vừa mắt thì mua. Còn mọi yếu tố làm nên loại dung dịch ấy, như là thành phần chiết xuất, mùi hương, khả năng dưỡng ẩm, hay có phù hợp với tình trạng sức khỏe của chị em hay không thì đều bị bỏ qua.

Tuy dung dịch vệ sinh không phải là thuốc, nhưng nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Thế nên, thay vì lựa chọn sản phẩm dựa trên bao bì bắt mắt, chị em hãy bỏ chút thời gian đọc những dòng chữ được ghi trên đó. Hãy tìm hiểu xem loại nước rửa phụ khoa này có thành phần hóa học không, có xuất xứ rõ ràng không, và độ pH có phù hợp không trước khi quyết định mua nhé.

Các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ

Thụt rửa âm đạo với dung dịch vệ sinh phụ nữ

Cho dù dùng sử dụng nước sạch hay dùng nước rửa phụ khoa để thụt rửa vào sâu trong âm đạo cũng là điều không nên. Bởi vì trong âm đạo luôn có những vi khuẩn có lợi, giúp “cô bé” luôn sạch sẽ mà không cần đến dung dịch vệ sinh.

Thụt rửa âm đạo chỉ là hành động tiếp tay, tạo ra một con đường thuận lợi cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào sâu trong vùng kín mà thôi. Thế nên, chị em chỉ nên dùng nước rửa phụ khoa để tiêu diệt các vi khuẩn ở bên ngoài âm đạo chứ không nên thụt rửa nhé.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ thụt rửa âm đạo

Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ dựa trên ý kiến của người khác

Một trường phái khác trong việc chọn lựa dung dịch vệ sinh là dựa trên giới thiệu của bạn bè, người thân, hoặc đánh giá của cư dân mạng.

Đương nhiên việc tham khảo là tốt, nhưng chị em cũng cần hiểu là làn da và cơ địa của mỗi người là khác nhau. Thế nên, sẽ có nhiều chị em phù hợp với Lactacyd hoặc Dạ Hương vì khả năng làm sạch vùng kín.

Nhưng cũng sẽ có nhiều chị em không ưa thích do chúng không diệt sạch được nấm ngứa, và chị em sẽ cần đến các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ khác, như là Dr.Eva. Vì Dr.Eva chiết xuất tự nhiên, lành tính hơn và an toàn hơn. Thông qua công nghệ bào chế Nano đột phá và hiện đại, Dr.Eva cũng là một trong số ít sản phẩm được đánh giá là cao cấp dành riêng cho chị em phụ nữ đã lập gia đình.

Và nhờ tinh chất nghệ tươi cùng hàm lượng lớn vitamin E cùng lô hội, Dr.Eva có thể tiêu trừ các bệnh viêm âm đạo, nhiễm nấm âm đạo, nhưng vẫn nuôi dưỡng được làn da “cô bé” thơm tho mềm mại.

Cơ địa của chị em chính là yếu tố quyết định khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ. Vì thế, hãy chọn lọc khi tham khảo ý kiến về việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ và và lắng nghe bản thân nhiều hơn để mua được sản phẩm phù hợp nhé chị em.

Dr. EVA - Sản phẩm được TW Hội Phụ nữ Việt Nam khuyên dùng

Dr. EVA – Sản phẩm được TW Hội Phụ nữ Việt Nam khuyên dùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post!
About the Author : admin
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.